Những Điều Không Nên Làm Theo Phong Thủy

Những điều không nên làm theo phong thủy trong xây dựng nhà ở

Khoa học đã chứng minh, tác động của phong thủy ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, tài lộc và hạnh phúc cuộc sống của con người. Vận dụng phong thủy theo một cách có chừng mực, khoa học thì chúng ta sẽ đạt được những điều tốt lành. Ngượi lại, nếu lạm dụng thái quá sẽ gây ra nhiều phiền hà với tâm lý bất an và khó chịu.

Dưới đây là một số lời khuyên không nên làm trong bài trí nội thất nhà ở của Nhà Việt. Hy vọng sẽ đem lại sự bổ ích tới quý bạn đọc.

Xem thêm: Dịch Vụ Sửa Nhà

Nhà có diện tích nhỏ hơn 100m2 không nên làm các cửa vòm.

Trần nhà không nên vẽ trang trí tranh ảnh, đồ họa có đường nét thẳng vuông. Tất cả các phòng nên có cùng một mặt bằng, phẳng không nên có phòng cao nền, chỗ thấp nền. Màu sơn trần nhà không nên cùng màu sơn với bốn bức tường xung quanh.

Trong một phòng có hai cửa ra vào không nên mở cửa sang cả hai bên, nên mở cánh sang cùng một bên. Các cửa sổ trong các phòng không thấp hơn cửa ra vào. Tốt nhất là cửa sổ có chiều cao hơn chiều cao cửa đi, để tạo thông “sinh khí” khi cửa đóng lại.

Hướng của cửa chính và các phòng không được đối diện với phòng tắm hay buồng vệ sinh. Nền phòng tắm hay buồng vệ sinh tối kỵ là cao hơn nền các phòng khác.

Trần phòng ngủy kỵ trang trí cầu kỳ hay làm thạch cao lồi lõm. Trần nên thanh nhã, màu nhẹ không làm rối mắt tránh tạo cảm giác rối loạn khó đi vào giấc ngủ.

Phòng ngủ đơn giản - tạo cảm giác nhẹ nhành
Phòng ngủ đơn giản – tạo cảm giác nhẹ nhành

Dọc bên hai lối đi vào nhà ta không nên trồng cây quá cao, to và hai bên bậc thềm lên nhà ta không nên để các chậu cảnh có các cây cảnh cao. Nó gây cho khách đến có cảm giác bị trấn áp thiếu thoải mái.

Phong thủy cũng sử dụng tranh ảnh như một dụng cụ để điều chỉnh sự mất cân bằng Âm – Dương trong nội thất. Ta không nên treo những bức tranh có màu tương đồng với nền tường. Trên tường sơn màu sáng (dương) ta nên treo điểm các tranh ảnh có màu xanh mát. Tường sơn màu xanh hay màu nhạt, ta nên treo các tranh có màu nóng. Ví dụ: Ta không nên treo trên nền tường sơn màu hồng các tranh có màu sắc màu đỏ, bình hoa đỏ. màu nóng ta nên treo tranh vẽ rừng cây. Muốn có tài lộc ta treo tranh hươu nai trong rừng, cũng như tranh thác nước hay sơn thủy đẹp.

Tranh treo tường hợp phong thủy
Tranh treo tường hợp phong thủy

Nếu nhà có đất rộng đủ làm một khu vườn bên trong thì có một số lưu ý với lối đi như sau. Không nên thiết kế theo dạng đường thẳng với những khúc cua nhọn. Trái lại nên thiết kế lối đi theo dạng uốn khúc. Đừng đặt những tấm đá lót đường đi hướng thẳng tới cửa chính. Nên trồng hoa hai lối đi, Chúng vừa làm đẹp cho khu vườn, vừa tạo ra dương khí đem đến sự hứng khởi và vui tươi cho gia đình bạn.

Lối đi sân vườn hợp phong thủy
Lối đi sân vườn hợp phong thủy

Hàng rào không nên xây quá gần hoặc cao hơn ngôi nhà. Nếu điều này xảy ra sẽ tạo nên sự mất cân bằng năng lượng và là hướng vào của âm khí. Hàng rào nên có chiều cao đồng đều.

 

Chia Sẻ

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *