Nhưng Lưu Ý Khi Thi Công Sàn Gỗ

Nếu bạn sử dụng sàn gỗ công nghiệp, Thì nên đảm bảo rằng thời gian chuyển từ nhà máy về đến nơi lắp đặt trước 24 tiếng để vật liệu được thích nghi với môi trường trước khi lắp đặt.

Nhiệt độ tối thiểu để không làm ảnh hưởng đến sàn gỗ là 16 độ và cao nhất là 42 độ.

Khi lát sàn gỗ phải tính toán đến cao độ sàn sau khi hoàn thiện nên thấp hơn cao độ mép dưới cảnh cửa khoảng từ 8mm đến 12mm.

Trước khi thi công sàn gỗ ta phải làn sạch bề mặt sàn và phải đảm bảo mặt sàn bằng phẳng, không ẩm ướt. Sau đó trải tấm mút lên để chống ẩm ướt, nấm mốc. Dùng băng dính để nối các tấm mút này lại với nhau để đảm bảo chúng được trải đều lên mặt sàn. Cũng có thể cho một ít thuốc chống mối mọt phí dưới trước khi lắp ván gỗ, để tránh sàn gỗ bị mối mọt về sau.

Nên bắt đầu lát sàn gỗ từ bên trái của căn phòng. và các tấm ván luôn lát theo chiều của nguồn sáng, để làm nổi bật lên các vân gỗ. Đảm bảo khoảng các giữa tường với ván gỗ lát khoảng 10mm để ghép mộng cho tấm cuối cùng và cũng là khoảng hở để vật liệu gỗ có thể giãn nở.

Lát sàn gỗ theo chiều lấy sáng của căn phòng
Lát sàn gỗ theo chiều lấy sáng của căn phòng

Khi mới lắp đặt sàn gỗ sẽ khó tránh khỏi mùi đặc trưng gây cảm giác hơi khó chịu. Nhưng đó không phải là vấn đề quá lo lắng vì có một số mẹo có thể khử được mùi này nhanh tróng. Bạn chỉ cần dùng 100g – 200g lá trà khô sau đó dã nhỏ hoặc say nhuyễn, đem nấu với khoảng 300ml nước. Dùng khăn nhúng vào nước trà này rồi vắt ẩm lau lên mặt sàn khoảng 2 đến 3 lần thì sẽ khử được mùi hăng của gỗ giảm đi đáng kể.

 

Chia Sẻ

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *