Vì Sao Nên Chọn Xây Nhà Hướng Nam

Nhà hướng Nam hay còn gọi là nhà ở tọa Bắc hướng Nam là một trong những nguyên tắc kiến trúc phong thủy. Ông Bà ta cũng có câu: ” Lấy vợ hiền hòa làm nhà hướng Nam”. Theo cổ xưa thi hướng Nam cây cỏ um tùm, dương khí dồi dào. Hướng Nam là phương vị chí cao vô thượng. Trong xã hội nguyên thủy, dân chúng đều xây nhà theo tọa Bắc hướng Nam. Ngày nay các nhà khảo cổ phát hiện phần lớn các nhà thờ cổ đại cổng đều hướng Nam.

Cho đến ngày nay nhà ở tọa Bắc hướng Nam vẫn là điều kiện đầu tiên để lựa chọn mua nhà.

nhà hướng nam
nhà hướng nam

Lý do lựa chọn nhà tọa Bắc hướng Nam có ba đặc điểm sau:

  • Ánh sáng vào nhà tốt. Nhà có cửa sổ, cửa chính hướng về phí Nam, Đông Nam hoặc Tây Nam thì có ánh sáng vào nhà tốt. Nhà hướng Nam có thể lợi dụng ánh nắng mặt trời, giữ cho nhà đông ấm, hè mát.
  • Thông gió tốt, không khí trong nhà lưu thông mạnh mẽ.
  • Nhà hướng Nam không những có ánh sáng tốt, thông gió tốt mà còn tránh được gió bắc. Những ngôi nhà ở hướng Nam thường ấm vào mùa Đông và mát vào Mùa Hè. Mùa hè thì có gió Chính Nam và Đông Nam thổi tới mang theo những khí mát. Mùa đông thì thì tránh được khí lạnh của gió mùa.

Xem thêm: Phong thủy trong kiến trúc nhà ở

Nói chung nhà ở hướng hướng Bắc, Đông Bắc, không phải là nhà ở lý tưởng cho người mua lựa chọn. Vì ngoài sự tối tăm mà không khí còn ẩm ướt, có hại cho sức khỏe con người.

Trong thực tế, nhà hướng Nam khó tìm nên lấy hướng Chính Nam làm chuẩn, hơi lệch sang phía đông hay phía tây đều vô hại. Nếu nhà ở không ở hướng Nam thi phía Nam mở nhiều cửa sổ hoặc cửa tròn để thêm ánh sáng, khí ấm áp.

Ngày nay nhà ở trong thành phố bị nhiều điều hạn chế, nên không phải nhà ở nào cũng tọa Bắc hướng Nam. Nên tùy vào điều kiện của từng ngôi nhà mà ta có những hướng khắc phục khác nhau. Như mở thêm giếng trời để lấy gió và ánh sáng, vv..

Xem thêm: Dịch vụ sửa nhà

Chia Sẻ

Write a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *