Thiết Kế Xây Dựng Từ A tới Z

Để có một ngôi nhà đẹp, khoa học từ việc thiết kế kết cấu đến việc bố trí nội thất sao được sang trọng và thẩm mỹ. Thì việc đầu tiên là ta nên chuẩn bị một bộ hồ sơ thiết kế xây dựng bao gồm:

  • Bản vẽ thiết kế kết cấu.
  • Bản vẽ thiết kế kiến trúc.
  • Bản vẽ thiết kế điện nước.
  • Bản vẽ thiết kế nội ngoại thất (nếu có ).

Tại sao ta nên có một hồ sơ thiết kế xây dựng trước khi xây nhà

Với một đội thợ lành nghề có kinh nghiệm thì vẫn có thể hoàn thành một ngôi nhà mà không cần đến bản vẽ thiết kế. Nhưng những sai sót trong thi công và bố trí không gian ngôi nhà không được khoa học là điều không thể tránh khỏi.

Bản vẽ thiết kế kết cấu

Thiết kế bản vẽ kết cấu
Thiết kế bản vẽ kết cấu

Các kỹ sư của Nhà Việt sẽ tính toán tải trọng của ngôi nhà, từ đó lên bản vẽ thiết kế chi tiết. Bố trí lượng sắt thép, bê tông hợp lý giúp công trình vững chắc và tiết kiệm chi phí. Đảm bảo ngôi nhà không bị lún nứt về sau.

Bản vẽ thiết kế kiến trúc

Thiết kế kiến trúc nhà ở
Thiết kế kiến trúc nhà ở

Bạn sẽ hình dung được tổng quan việc bố trí phòng ốc và không gian ngôi nhà trước khi thi công. Tránh việc thay đổi ý tưởng nhiều lần do không hình dung trước được cách bố trí từ đầu. Gây lãng phí tiền bạc và thời gian.

Bản vẽ điện nước

Thiết kế bản vẽ điện
Thiết kế bản vẽ điện

Giúp ta bố trí sử dụng hợp lý được các thiết bị điện nước, tiết kiệm hệ thống ống dẫn nước và dây điện nhưng vẫn tiện nghi khi sử dụng. Ngoài ra ta còn tránh được các trường hợp quá tải điện, trập điện, và có hệ thống cấp thoát nước hoạt động ổn định.

Bản vẽ thiết kế nội – ngoại thất

Thiết kế phối cảnh 3D
Thiết kế phối cảnh 3D

Nếu bạn là người quan tâm và yêu thích cái đẹp thì bản vẽ thiết kế nội – ngoại thất sẽ rất quan trọng. Nó giúp bạn hình dung trước được không gian nội thất ngôi nhà khi hoàn thành. Nói chung không gian nội thất ngôi nhà của bạn có sang trọng và thẩm mỹ hay không phụ thuộc vào ý tưởng của gia chủ và khả năng thiết kế của kiến trúc sư.

Chi phí để chuẩn bị một bộ hồ sơ thiết kế chỉ từ 3 đến 5% chi phí xây dựng toàn bộ ngôi nhà. Nhưng sẽ giúp quý gia chủ có được cải nhìn tổng quan và khoa học. Tránh những phát sinh không đáng có gây tốn kém tiền bạc và thời gian.

Mới quý khách hàng thảm khảo thêm dịch vụ của Nhà Việt: Sử nhà trọn gói

Tên của bạn (*)

Địa chỉ Email (*)

Thông điệp


Chia Sẻ